Cách vệ sinh tranh treo tường ở mọi nơi bạn nên biết!

Tranh in treo tường

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các bức tranh treo tường của bạn luôn ở trong tình trạng nguyên sơ? Chà, câu trả lời là thỉnh thoảng hãy làm sạch chúng, khi chúng bắt đầu xuất hiện vết bẩn. Vì vậy, bạn đã tiếp tục và mua một vài bức tranh, và bây giờ bạn đang tìm cách bảo vệ tác phẩm nghệ thuật của mình . Hãy tham khảo các cách vệ sinh tranh treo tường dưới đây nhé!

Tranh treo tường phòng khách canvas sang trọng tinh tế
Tranh treo tường phòng khách canvas sang trọng tinh tế

Cách làm sạch tranh treo tường ở nhà

1. Xử lý cẩn thận

 • Lời khuyên hàng đầu: nếu bạn định xử lý một bức tranh treo tường , bạn bắt buộc phải giữ tay sạch sẽ để không để lại bất kỳ dấu vết nào trên tác phẩm. Rửa tay bằng xà phòng là rất quan trọng ngay cả khi bạn định đeo găng tay bông bảo vệ chất lượng lưu trữ. Hãy nhớ luôn nhặt mảnh bằng cả hai tay để bạn không vô tình làm rơi nó. Mẹo bảo tồn nghệ thuật cho các tác phẩm bạn muốn trưng bày Đảm bảo rằng không gian bạn trưng bày  tranh treo tường của mình đáp ứng các yêu cầu bảo quản tối ưu là điều cần thiết để bảo tồn tác phẩm nghệ thuật.
 • Không phải lúc nào bạn cũng cần sự trợ giúp của chuyên gia để làm sạch tranh treo tường nằm xung quanh nhà. Đôi khi một người thợ bình thường với một chút thận trọng và một số vật dụng gia đình sẵn có có thể làm tốt công việc như bất kỳ chuyên gia nào.
 • Ngay cả khi bạn không cảm thấy thoải mái khi dọn dẹp cường độ cao ở nhà, bạn vẫn nên thường xuyên lau bụi cho các bức tranh và khung của mình bằng chổi lông vũ mềm. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn có thể yêu cầu vệ sinh chuyên nghiệp trong dây chuyền.
Tranh vẽ treo tường
Tranh treo tường

2. Bảo vệ các bức tranh khỏi ánh sáng

 • Các bức tranh treo tường đặc biệt dễ bị hư hại do tia UV gây ra thiệt hại không thể khắc phục được. Các tia nắng mặt trời có thể xuyên sâu vào các lớp khác nhau của bức tranh và có thể gây ra những tổn hại không thể phục hồi. Màu nước, bản khắc và bản vẽ đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng. Nếu bạn muốn trưng bày tác phẩm của mình dưới ánh đèn, hãy chọn ánh sáng gián tiếp và sử dụng đèn sợi đốt hoặc đèn tungsten.
 • Tránh chiếu ánh sáng trực tiếp vào tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể hắt ánh sáng từ tường hoặc trần nhà gần đó để đạt được ánh sáng dịu hơn và cũng sẽ bảo tồn tác phẩm nghệ thuật của bạn . Có một lý do khiến các viện bảo tàng không cho phép chụp ảnh bằng đèn flash – nó rất có hại cho các bức tranh. Vì vậy, nếu bạn định chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của mình, hãy nhớ tắt đèn flash.

3. Lữu trữ tranh

 • Nếu bạn không muốn trưng bày tranh treo tường của mình, bạn có thể cất nó bằng giá treo nghệ thuật giống như giá treo trong viện bảo tàng. Đây là cách tốt nhất để bảo quản tác phẩm nghệ thuật khi cất giữ và nhiều giá đỡ này có bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển. Nếu bạn không muốn đầu tư vào giá lưu trữ, hãy đảm bảo đặt tranh phẳng ở nơi không bám bụi.
 • Các bản vẽ và ảnh chụp có thể được bảo quản trong hộp bìa cứng hoặc hộp không kín hơi để không khí có thể lưu thông xung quanh tác phẩm và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Để bảo vệ tối ưu, bạn có thể đặt giấy loại lưu trữ giữa mỗi mảnh. Ảnh cũng có thể được bảo quản trong túi nhựa bảo vệ sau đó xếp chồng lên nhau trong hộp.

Cách làm sạch tranh in

 • Tranh in là một cách tuyệt vời để những người đam mê nghệ thuật sở hữu và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật mà họ yêu thích với mức giá phải chăng. Bạn có thể tìm thấy nhiều bức tranh in được rao bán trực tuyến và nếu bạn đã sở hữu một số bức tranh cần làm sạch, hãy làm theo các bước dưới đây.
Tranh in treo tường
Tranh in treo tường
 • Lấy tranh in ra khỏi tường và gõ nhẹ vào mặt sau của tranh để loại bỏ bụi tích tụ trên bề mặt. Sau đó, sử dụng một miếng vải sạch ngâm trong nước ấm để lau bề mặt của tác phẩm nghệ thuật mà không dùng quá nhiều lực. Đặt một tay của bạn bên dưới bức tranh để được hỗ trợ nếu cần.

Cách làm sạch tranh trên tàu

Có một giải pháp làm sạch đơn giản dành cho các bức tranh của bạn trên tàu, đó là bánh mì ổ và bàn chải mềm. Điều này nghe có vẻ bất thường, nhưng nó thực sự hiệu quả – chỉ cần làm theo các bước sau!

 1. Sử dụng một bàn chải mềm để phủi bụi bẩn có trên bề mặt bức tranh của bạn. Không bao giờ sử dụng khăn giấy cho bước này, vì chúng có thể để lại nhiều mảnh nhỏ khi sơn có kết cấu.
 2. Dùng một ổ bánh mì nướng lớn, không cắt lát, cắt nhỏ và dùng phần ruột mềm chấm lên tranh. Tiếp tục ấn bánh mì lên bề mặt bức tranh cho đến khi nó dính đầy bụi bẩn. Phương pháp này sẽ loại bỏ tất cả bụi bẩn và bụi bẩn có trong các ngóc ngách khó tiếp cận mà không có nguy cơ làm hỏng bức tranh.
 3. Sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ vụn bánh mì còn sót lại.

Những bức tranh gốc có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời – miễn là bạn giữ chúng sạch sẽ và trong tình trạng tốt. Bạn có thể tìm thấy những bức tranh mỹ thuật để bán ở Nội Thất Genz, hãy liên hệ với chúng tôi để có cho mình những bức tranh đẹp nhất nhé!

LIÊN HỆ VỚI NỘI THẤT GENZ 

Hotline:0974127869

Fanpage : Nội Thất Genz 

Email : noithatgenz7@gmail.com

Nội Thất Genz: Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi! 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *